CÔNG TY TTHH DƯỢC PHẨM TECHPHARM VIỆT NAM

BỆNH HÔI MIỆNG: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Cập nhật: 2021-08-27 16:37:37

BỆNH HÔI MIỆNG: NGUYÊN NHÂN ❓VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ ?

1️⃣. Bệnh hôi miệng là gì❓

Hôi miệng là một triệu chứng thường gặp, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày của người bệnh. Người bị hôi miệng sẽ phát ra hơi thở có mùi hôi khó chịu khi nói cười hoặc thậm chí là khi thở

2️⃣. Nguyên nhân gây hôi miệng❓

Nguyên nhân chính gây ra hôi miệng đó là do sự giải phóng các loại hợp chất sulphur trong khoang miệng. Đây là các chất dễ bay hơi nên tạo ra hơi thở có mùi hôi khó chịu.

?Vi khuẩn gây hôi miệng

Sự sản sinh ra các hợp chất sulphur có thể là do các loại vi khuẩn kỵ khí Gram âm, có chức năng phân giải protein nên tạo ra các hợp chất này. Các loại vi khuẩn này thường xuất hiện ở những vị trí ứ đọng trong khoang miệng như các túi nha chu, lưỡi, kẽ răng hay trong sang thương sâu răng. Nếu không được loại bỏ, chúng sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng hàng đầu. bằng miệng.

?Hôi miệng tạm thờI

Hôi miệng tạm thời là khi bạn sử dụng một số thực phẩm, đồ uống và bị hôi miệng, sau một thời gian vệ sinh sạch sẽ thì sẽ hết. Điều đó là do các loại thực phẩm đồ uống bạn sử dụng có ảnh hưởng đến quá trình phân hủy tạo sulphur trong miệng, khiến hơi thở của bạn có mùi.

?Hôi miệng do các vấn đề trong khoang miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng xuất phát từ miệng. Khác với hôi miệng tạm thời hay vi khuẩn, đầy là những nguyên nhân do các bệnh lý hay những vấn đề bất ổn trong miệng.

?Hôi miệng do các nguyên nhân khác

Bệnh hôi miệng kéo dài có thể là do những nguyên nhân từ bên ngoài khoang miệng.

3️⃣. Cách điều trị hôi miệng hiệu quả?

✅ Khi bị hôi miệng kéo dài, bạn cần tới gặp bác sĩ để được thăm khám tìm ra nguyên nhân gây, từ đó có hướng điều trị phù hợp.

✅ Nếu xuất hiện các viêm nhiễm như sâu răng, có các mảng bám, cao răng hoặc bị viêm quanh răng thì người bệnh sẽ được chỉ định can thiệp nha khoa đầu tiên.

✅ Nếu như nguyên nhân không phải do các viêm nhiễm trong miệng hoặc đã can thiệp nha khoa mà vẫn còn bị hôi miệng thì bạn cần thăm khám tại các chuyên khoa khác như tai - mũi - họng, tiêu hóa, tiết niệu,... để tìm ra nguyên nhân chính xác, từ đó có cách điều trị phù hợp.

✅ Với tình trạng hôi miệng tạm thời do thức ăn đồ uống gây mùi, bạn có thể sử dụng kẹo cao su hay nước súc miệng, các loại dung dịch xịt thơm miệng đẻ làm giảm bớt mùi hôi.

✅ Nếu đã bị bệnh hôi miệng, bạn cần cân nhắc khi sử dụng các loại thuốc có tác dụng làm giảm tiết nước bọt, tránh làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Bên canh đó, bạn cũng cần lưu ý bổ sung đủ nước cho cơ thể để tránh miệng bị khô gây ra hôi miệng.

✅ Vệ sinh răng miệng là cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị hôi miệng. Bạn cần vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách và thường xuyên để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ.

- Nguồn : Tổng hợp -

Ngoài ra, có thể sử dụng thêm một số sản phẩm nước súc miệng để hỗ trợ hạn chế tình trạng hôi miệng.

Dung dịch súc miệng FORPERI 

Với hương bạc hà thơm mát hỗ trợ điều trị các vấn đề về hôi miệng, răng nước, họng

 

Được điều chế từ các thành phần: Cholohexidine Digluconate 20%, Sorbitol, glycerin, propylene glycol, sodium Saccharin, tinh dầu bạc hà, ctric acid, tween 20, màu Blue, EDTA, nước tinh khiết vừa đủ

Giúp hỗ trợ:  Ngăn ngừa sự hình thành mảng bám trên răng, vệ sinh răng miệng trong trường hợp không thể sử dụng phương pháp đánh răng thông thường (sau phẫu thuật, can thiệp nha khoa, tổn thương cơ học ở vùng miệng; Hỗ trợ điều trị và dự phòng viêm nướu; Hỗ trợ điều trị nhiệt miệng, viêm họng, viêm lợi; Hỗ trợ điều trị viêm nha khoa do sử dụng răng giả và nhiễm nấm đường miệng

Phù hợp dùng cho người lớn và trẻ em từ 1 tuổi trở lên.