CÔNG TY TTHH DƯỢC PHẨM TECHPHARM VIỆT NAM

NHIỆT MIỆNG: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐẨY LÙI

Cập nhật: 2021-08-27 16:42:19

✍️ Nhiệt miệng: còn gọi là lở loét miệng, thường xuất hiện trên vòm họng, bên trong má, lợi, lưỡi, cổ họng hoặc trên môi, còn được gọi là loét áp-tơ. Bệnh gây khó chịu rất nhiều nhất là khi nhai, nói và uống.

✍️ Nguyên nhân chính xác gây ra nhiệt miệng vẫn chưa xác định. Tuy nhiên một số yếu tố góp phần tạo nên cơn đau này: Căng thẳng, Thiếu ngủ; Hệ thống miễn dịch yếu; Mất cân bằng nội tiết tố; Thay đổi hormon trong chu kỳ kinh nguyệt; Dị ứng với các sản phẩm nha khoa; Chế độ ăn uống mất cân bằng: thiếu axit folic, sắt, kẽm và vitamin B12; Tổn thương do vệ sinh răng miệng (đánh răng quá mạnh với bàn chải cứng, nước súc miệng chứa sodium lauryl sunfate); Ăn thực phẩm cay, mặn và chua; Lỡ cắn phải má (hoặc lưỡi)...

?‍ CÁCH ĐẨY LÙI NHIỆT MIỆNG:

- Chăm sóc miệng cẩn thận, đánh răng đúng cách và sử dụng bàn chải mềm, không động chạm đến vết loét có thể đẩy nhanh quá trình chữa lành. Duy trì vệ sinh răng miệng cũng là điều thiết yếu để ngăn vết loét bị nhiễm trùng.

- Bổ sung vitamin C, B12. Uống nước cam, chanh, ăn nhiều rau cải xanh để tăng cường lượng vitamin C cho cơ thể. Vitamin B12 được tìm thấy trong pho mai, sữa, hàu, ngao, thịt bò, gan và cá. Chất dinh dưỡng này hỗ trợ não và hệ thần kinh, giúp hoạt động bình thường và có vai trò quan trọng trong việc tái tạo hồng cầu. Vitamin A cũng rất tốt vì giúp cơ thể tái tạo niêm mạc nên chóng khỏi bệnh.

- Nguồn : Tổng hợp -

Chúng tôi xin giới thiệu: Ostecool Gel

Với thành phần : Water, Sodium Carboxymethyl Cellulose, EDTA, Tinh chất củc hoa, Chiết xuất trà xanh, Chiết xuất rau ngót, Vitamin B5, Allation, Melthol, Phenoxyethanol 0.5, Hương, tá dược vừa đủ

Có công dụng: Dùng trong các trường hợp nhiệt miệng; Phòng ngừa viêm nhiễm, giảm đau nhanh chóng và chữa lành nhanh vết lở loét ở môi và miệng; OsteCool gel như một màng bảo vệ tráng trên vết lở và tạo thành một hàng rào chống lại những ảnh hưởng bên ngoài, chẳng hạn như thức ăn cay hoặc nước trái cây có tính axit; Thúc đẩy chữa lành vết thương trong khoang miệng (ví dụ: loét miệng, niềng răng hoặc trắng răng giả), đảm bảo chắc chắn một điếu là giảm đau và khỏi rất nhanh.